Nhà đầu tư Châu Á tận dụng ưu thế đầu tư hậu Brexit tại Anh

Các nhà đầu tư châu Á tiếp tục tận dụng lợi thế khi đồng bảng Anh suy yếu trong sự trỗi dậy của Brexit.

Nhà đầu tư Châu Á đang tận dụng cơ hội đầu tư vào Anh sau Brexit
Nhà đầu tư Châu Á đang tận dụng cơ hội đầu tư vào Anh sau Brexit
Can dự mới nhất là tập đoàn Dalian Wanda Group của Trung Quốc, với tài sản đảm bảo 500 triệu GBP (tương đương 654 triệu USD) từ Ngân hàng Ping An để xây dựng hai tòa nhà chọc trời ở khu vực Nine Elms của London.

Đợt giải ngân ban đầu với 100 triệu GBP (tương đương 131 triệu USD), dự án sẽ đóng góp 437 căn hộ cho thị trường nhà ở London. Dự án cũng sẽ trở thành khách sạn 5 sao ngoài Trung Quốc đầu tiên trong tương lai gần.

Với tên gọi One Nine Elms, tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp cao 42 và 58 tầng, tương đương 200 mét. Dự kiến hoàn thành vào năm 2019 tới đây.

Balfour Beatty sẽ tiếp quản nhiệm vụ của nhà thầu, thay thế các công ty liên doanh giữa Interserve và Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Nhà nước Trung Quốc.

Nine Elms toạ lạc tại trung tâm của một khu vực đầy triển vọng tại London, với ít nhất 19 dự án đang trong giai đoạn xây dựng. Đó là nơi mà một dự án lớn có nguồn gốc châu Á: sự tái phát triển nhà máy điện Battersea từ các đối tác Malaysia Sime Darby và SP Setia.


Theo Jones Lang LaSalle (JLL), Nine Elms cho biết doanh số bán hàng tương đối ít ỏi chỉ có 1.100 căn hộ trong năm 2015, so với 1.313 căn hộ trong năm 2013. Tuy nhiên, mức giá trung bình cho mỗi foot vuông được liệt kê trong khu vực này đã tăng gần gấp đôi từ năm 2011 đến năm 2015.

St.

chung cư Eco dream nguyễn xiển chung cư Housinco Grand Tower