Thị trường bất động sản 2016 bùng nổ phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang đà phát triển
BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang đà phát triển
Sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế, tiêu chuẩn sống của người dân cao hơn trước, Luật Nhà ở sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015) cho phép nước ngoài sở hữu BĐS, số lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng, giá vàng và thị trường chứng khoán chứa nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống được nâng cao, số lượng người dân sử dụng các dịch vụ nghỉ dưỡng ngày một tăng đã thúc đẩy tăng cầu thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành trào lưu mới, tuy nhiên, trong bối cảnh “bùng nổ” hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng như hiện nay, các nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn.

Khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ

Theo ông Jonathan Tizzard - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá thuộc Hãng tư vấn Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định sự hồi phục của thị trường BĐS nghỉ dưỡng đều có cơ sở.

Nửa đầu năm 2016, nguồn cung các dự án BĐS nghỉ dưỡng được công bố tăng đột biến. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, khu vực phía Bắc có tổng 6 dự án quy mô lớn thuộc phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ đang được triển khai, miền Trung có 42 dự án. Khu vực phía Nam, các dự án quy mô lớn vẫn tiếp tục triển khai như Grand World Phú Quốc, Vinpearl Premium Villas, Blue Sapphire Resort…

Đầu tư theo xu hướng nhưng cần cẩn trọng

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng với quy mô hàng tỷ đô la mang đến nhiều lựa chọn trên thị trường. Hầu hết các dự án đều tập trung ở các tỉnh ven biển, vị trí đẹp, thu hút nhiều khách du lịch… cùng với hình thức cam kết đảm bảo về lợi nhuận cho các nhà đầu tư cá nhân.

Khi đầu tư theo xu hướng BĐS, ngoài những ưu điểm của mô hình này thì nhà đầu tư cần có tư duy nhạy bén và tầm nhìn xa hơn, dài hạn hơn, đó là nhìn vào giá trị của một dự án bất động sản. Giá trị của một tài sản không chỉ là dòng tiền trước mắt hay vài năm sau, đó phải là giá trị gia tăng lớn hơn rất nhiều so với tài sản hiện tại.

Khi mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng trị giá 20 tỷ đồng, trong 10 năm đầu chủ đầu tư cam kết tài sản này mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận 10%. Nhà đầu tư cần tự đặt câu hỏi: sau thời gian cam kết 10 năm liệu giá trị tài sản này có bị tụt giảm hay tăng lên không?

Các yếu tố đảm bảo giá trị gia tăng cho dự án BĐS nghỉ dưỡng

Đầu tiên phải nói tới vị trí của dự án BĐS nghỉ dưỡng. Bãi Dài tại Phú Quốc được BBC bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Theo quy hoạch, bãi biển này sẽ trở thành khu dịch vụ cao cấp với khu sân golf 27 lỗ, khu vui chơi, giải trí Vinpearl, khu công viên vườn thú Safari Phú Quốc lớn thứ 2 thế giới.

Ông Nguyễn Cao Cường, Phó Tổng Giám đốc LDG Group đã chia sẻ: “Vị trí sẽ đảm bảo cho việc gia tăng giá trị trong tương lai. Khi Phú Quốc trở thành đặc khu vào năm 2020, bất động sản tại Đảo Ngọc sẽ gia tăng giá trị nhiều lần. Biệt thự Grand World có tính thanh khoản cao không chỉ nhờ các chính sách khác biệt, giá hấp dẫn mà còn thu hút khách hàng ở vị trí vàng tại Bãi Dài, bãi biển đẹp nhất Phú Quốc.” Bên cạnh Grand World của LDG Group là khu Casino quốc tế đã được khởi công xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, giá trị gia tăng của khu nghỉ dưỡng sau khi đưa vào hoạt động, chủ đầu tư dự án Grand World đã kí kết hợp đồng hợp tác với nhà quản lý khách sạn đẳng cấp quốc tế AHS cho việc gắn thương hiệu Eastin Hotel & Resort cho dự án. Đây là thương hiệu khách sạn cao cấp, với 10 ngàn phòng đã hiện diện ở Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Ấn độ, Oman Thái Lan, Việt Nam...

Ngoài ra, dự án Grand World hướng tới giữ lại gần như nguyên vẹn hệ sinh thái ở Phú Quốc: loài tràm bông trắng thứ sinh, vịnh biển, hồ nước tự nhiên... Các biệt thự đẳng cấp 5 sao quốc tế mang phong cách cổ điển, sang trọng nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên. Chính điều này cũng tạo nên giá trị cho các căn biệt thự tại Grand World.

Với những yếu tố trên, dự án Grand World hứa hẹn là một lựa chọn hiệu quả cho những nhà đầu tư trong thời gian tới.


Theo Trí thức trẻ

chung cư Eco dream nguyễn xiển chung cư Housinco Grand Tower